Blog cá nhân chuyển sang PigCorner.xyz. Cảm ơn bạn đã ghé chơi

Hello world!

Steve

Code for food Professional Website Developer Hire me please...

Monday, August 23, 2010

Tương lai nào cho chúng ta?

tuong lai cua chung ta
Related
Science lovers
Phá vỡ rào cản âm thanh
Mysterious Universe
Bắt đầu thế nào bây h nhỉ :-? Ngày xửa ngày xưa, xưa xưa lắm rồi, chẳng hiểu ra làm sao mà cái cục đất này nó đã nằm đó...Cứ như thế, trong suốt thăng trầm hơn 4,5 tỉ năm của nó, loài sinh vật duy nhất có đủ khả năng, và có đầy vui thú tìm hiểu về cái ngày xửa ngày xưa ấy mới được trời sinh ra. Với sức sinh tồn mãnh liệt của mình, từ khi trên cục đất chỉ có mỗi 2 mạng người (giả vờ là Tony Adam và Eva Mendes :-?) họ đã nâng dân số nơi đây lên thành gần 7 tỉ lúc nào không hay. Khi này, cục đất ấy mới thực sự được gọi là Trái đất, là ngôi nhà chung của loài người.

Vậy, từ khi những con người đầu tiên được đấng toàn năng đặt xuống cục đất này, họ đã làm những gì (trừ những việc theo bản năng để tồn tại) ???
- Họ vươn tay lên cao để hỏi các vì sao trên trời rằng "vì sao lại thế? tại vì sao lại thế?"
- Họ tìm mọi cách đào sâu xuống lòng đất, chui xuống đáy biển khơi để khai quật những thứ mình chưa có
- Họ chọc ngoáy sâu vào từng tế bào, đập vỡ từng cấu trúc phân tử, hạt nhân để nhặt nhạnh những thứ vỡ ra từ nó
...

Chẳng phải đã rõ rồi sao, tất cả những gì con người tiến bộ đang làm từ trước tới nay, thám hiểm lòng đất, lòng đại dương, khám phá các hành tinh, phóng tầm mắt về những nơi tận cùng xa xôi... tất cả đều với mục đích duy nhất là tìm hiểu về chính chúng ta. Ai đã sinh ra loài vật này? Tinh cầu này làm thế nào mà có được? vân vân :-w...

Trở lại với hành tinh xanh hiện tại, mộc mạc với những con người đương đại..
Gần đây, giới khoa học và thầy cúng đang tranh cãi nhau về 1 vấn đề mà có thể nói rằng ngoài sức tưởng tượng của người nông dân : "Bạn sẽ làm gì khi gặp 1 người ngoài hành tinh khi đi trên đường đi làm về nhà?"

tuong lai cua chung ta
Ông hoàng Vật lý học lý thuyết Hawking cho rằng: "Nếu những người hành tinh từng đến thăm chúng ta, tôi nghĩ kết quả sẽ tệ còn hơn cả khi Christopher Columbus lần đầu đặt chân đến châu Mỹ, đó là những kết quả tồi tệ đối với người bản địa châu Mỹ"

Phản pháo lại Hawking, một loạt bài viết trên Time, New Scientist hay Discovery ném lại: "Thế nhưng điều làm tôi khó chịu nhất là sự hèn nhát đằng sau một quan điểm cho rằng chúng ta không nên gặp gỡ những người bạn trong vũ trụ. Nó giống như không phủ nhận phần tốt nhất trong bản chất con người: lòng can đảm, tinh thần khám phá, sự khao khát học hỏi, sự tò mò và mơ ước trải nghiệm tất cả những gì cuộc sống có."

Chém mạnh hơn nữa, Stephen Hawking dự báo: "Trái đất sẽ bị hủy diệt trong vòng 200 năm tới và con đường duy nhất để con người tiếp tục sinh tồn là rời bỏ Trái đất để di cư lên một hành tinh khác."

Câu hỏi đặt ra ở đây là, trong khi còn quá nhiều những câu hỏi "vì sao" nằm ngay trên hành tinh này, loài người liệu có quá liều lĩnh khi rũ bỏ tất cả để tìm kiếm 1 hành tinh Pandora nào đó ngoài kia? Chừng nào những câu hỏi về sự ra đời, tồn tại và phát triển của chúng ta còn chưa có câu trả lời, thì loài người chắc chắn chưa thể nghĩ về viễn cảnh của 1 tương lại xa xôi sẽ ra sao.

Thời gian sẽ là liều thuốc thử cho tất cả. Khi mà con người thấy rằng đã có đủ khả năng để đưa ra quyết định cho mình mà chẳng cần phải bàn cãi, phần thưởng cho chúng ta sẽ giống như cảm xúc mà Gagarin đã trải nghiệm:Quay lại 1 tí với cái ao Việt Nam bé nhỏ. Ngô Bảo Châu, niềm tự hào của Việt Nam nhận giải thưởng Field, sự phản pháo trong dư luận và xã hội đang lên cao. Giống như mấy ẻm hoa hậu, ai ai cũng đua nhau săm soi bình loạn về Hót Boi mới nổi này.

Tớ chỉ xin trình bày luôn quan điểm. Về a Châu, Hawking hay tất cả những nhà khoa học khác nữa, vì nhân loại, xin hãy cho họ được tự do nghiên cứu trong môi trường thuận lợi nhất, để họ có thể cống hiến hết tiềm năng của mình. Chỉ có khoa học mới giúp loài người sớm nhận được câu trả lời thỏa mãn nhất về quá khứ, hiện tại và tương lai của chính chúng ta
so phan cua chung ta
"Công dân quốc tế" Ngô Bảo Châu, mãi mãi là niềm tự hào của Việt Nam


Đó là lựa chọn của tớ. Còn các bạn? các bạn sẽ thích đứng về phe loài người "khôn ngoan" hay là ra nhập cùng phe những người Navi "man di mọi rợ" như anh chàng Dếch trong Avatar? hay là dư nào?

Rồi sẽ đến ngày chúng ta đưa ra quyết định, khi hiểu biết chín muồi
Đọc thêm:
Số phận của chúng ta dưới góc nhìn khoa học

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna Veniam, quis nostrud exerci tation ullamcorper suscipit lobortis nisl ut aliquip ex ea commodo consequat.

Steven Ha
+84 94 327 5168
Hanoi, Vietnam

SEND ME A MESSAGE