Rhapsody of Fire - Dark Wings Of Steel

Rhapsody of Fire - Dark Wings Of Steel

Studio album thứ nhiều lắm của Rhapsody of Fire huyền thoại. Bạn mong chờ sự thay đổi hay khác biệt nào từ họ, cùng thưởng thức Dark Wings of Steel nhé.

Sự khác biệt đầu tiên với các studio album và EP khác, đó là không tìm ra được nhiều khác biệt với các album cũ của Rhapsody. Mỗi ca khúc đều phảng phất đâu đó vị quen thuộc và same same như lần nào; và chất epic orchestra vẫn mang đậm dấu ấn từ nghệ thuật phối của keyboarder Alex Staropoli cùng giọng ca Fabio Lione giàu xúc cảm.


Điều khác biệt thứ hai, đó là một cái tên. Một thứ âm thanh mê hoặc và vẫn thường mang vẻ đẹp nổi bật âm nhạc của Rhapsody trên nền symphony, Luca Turilli; bỏ lại một Rhapsody dường như mềm mại, dịu dàng, heavy metal hơn nhưng cũng ít đi hứng khởi hơn.


Nhưng sự khác biệt cũng đem lại một vài luồng gió mới lạ đến phong cách symphonic epic này. Mạnh mẽ, dạt dào cảm hứng; cảm giác như là sự pha trộn của Manowar đi kèm với nét tinh tế, phiêu trong neo-classical như Silver lake of tears dưới đây...Dường như đôi tai nặng sau một thời gian dài căng thẳng làm mình hơi có phần lạnh nhạt với Rhapsody of Fire huyền thoại. Vẫn luôn mong muốn một Rhap sôi sục, giàu cảm hứng của thứ âm nhạc đầy nghệ thuật, tinh tế ấy cho đôi tai; nhưng có lẽ Dark Wings of Steel vẫn chưa đạt đến kì vọng đó rồi. Hơi buồn cho một RoF thiếu tiếng guitar Luca Turilli. Và bộ sử thi Algalord hùng tráng cũng đã kết thúc mất rồi...


Mình dành cho album 6/10 điểm. Còn bạn thì sao?


[ Album này share nội bộ cho các subscriber của tớ ]
Vis divina
Rising from tradgic flames
Angel of light
Tears of pain
Fly to crystal skies
My sacrifice
Silver lake of tears
Custode di pace
A tale of magic
Dark wings of steel
Sad mystic moon

Cũ hơn
Và li - Skogslandskap | Back Autumn - The Advent October | Summoning - Old mornings Dawn

Comments

  1. 7 điểm ạ :)

    ReplyDelete
  2. cho mình tham gia dropbox với bạn ơi :) đã subscribe

    ReplyDelete

Post a Comment

Popular Posts

Wikileaks, Assange và những bí mật