Blog cá nhân chuyển sang PigCorner.xyz. Cảm ơn bạn đã ghé chơi

Hello world!

Steve

Code for food Professional Website Developer Hire me please...

Monday, December 26, 2011

Anathema - Falling Deeper 2011Rân ka nhạc cổ số 63
Món quà từ Anathema nhằm dành tặng các fan nhân dịp năm hết tết đến. Một album sẽ gây nhiều thú vị cho người nghe bằng một lối chơi mới, sáng tạo mới...

Related
Jelonek - Revenge
Opeth - Heritage
Kambrium - Shadowpath


Chắc các metalhead của chúng ta không còn lạ lẫm gì với Anathema, progressive, atmospheric, alternative ... mê tan band đến từ thành phố cảng Liverpool này rồi nhỉ. Đồng hương với Beatles, có lẽ phần nào cũng ảnh hưởng đến các sáng tác của Anathema; đó là những ca từ xúc tích, đậm chất thơ, lãng mạn mà giản dị.

Falling Deeper phát hành tháng Chín năm nay không phải là một studio album mới của Anathema. Đĩa là một compilation tổng hợp và chủ yếu là phối lại những track đã thành công trong các dự án của họ trước đây. Có vẻ khi đọc đến đây thì các fan sẽ lắc đầu ngao ngán bởi những tác phẩm xuôi xuôi giống nhau mà mình đã quen tai từ trước. Nhưng sự thực, album sẽ gây đôi chút ngạc nhiên và mang một luồng gió lạ tới người thích nhạc của Anathema.

Âm nhạc của Anathema luôn là một sự phức tạp và khó hiểu. Falling Deeper, đúng như cái tên của album này, người nghe được đòi hỏi phải ở trong tình trạng "không tỉnh táo" mới có thể cảm thấy hết cái hay của nó. Những track của ngày xưa tháng cũ sẽ hiện ra trước mắt bạn là một dàn nhạc giao hưởng đang phối lại theo phong cách symphony. Vẻ nặng nề của atmospheric dần tan biến, thay vào đó là những âm thanh lôi cuốn của orchestra, của dàn hợp xướng, violin và bộ dây, và đâu đó tiếng một vocal lạ lẫm, bay bổng. Falling deeper vẫn còn đó khúc intro mở đầu bài hát quen thuộc, nay được vang lên với âm thanh của đàn dương cầm; Những đoạn điệp khúc không còn xa lạ nhưng giờ đây du dương và giàu cảm xúc hơn với tiếng acoustic mộc mạc mà lôi cuốn. Tóm lại, Falling deeper là sự pha trộn độc đáo, với cách phối khí mới mẻ theo phong cách symphonic cổ điển mà không kém chất "khó hiểu" của metal band Anathema.

Mới nghe nhạc của Anathema luôn là một sự khó khăn. Những giai điệu đều đều giống nhau và cách bắt nhịp khá kì lạ sẽ khiến không ít người nghe mất kiên nhẫn và ấn "Next". Phải để cho thời gian trôi đi, phải giải thoát tâm trí, hoàn toàn phiêu vào âm nhạc của họ, bạn sẽ theo kịp nhịp điệu của bài hát; lúc đó, bạn sẽ thấy một thứ âm nhạc relax và thoải mái thực sự. Cùng thưởng thức track dưới đây để kiểm nghiệm nhé


J’ai fait une Promesse

La, vois, le saule s'incline dessus du ruisseau,
comme une personne qui se descend, criant pour l'amant.
Me rapelle d'automne, presse dans ton reverence,
je m'ai engagee a vous...

[dịch thô]

There, look, the willow clings over the river,
Like a person who bows down, crying for the lover.
Reminds me of Autumn, [when] you were kneeling,
I engaged myself to you...


Falling Deeper 2011

Crestfallen
Sleep in Sanity
Kingdom
They Die
Everwake
J’ai Fait une Promesse
Alone
We The Gods
Sunset of Age


Vẫn còn nhiều ý kiến trái ngược về phong cách chơi nhạc của Anathema; có thể là một thứ âm nhạc đều tai và nhàm chán, khó hiểu; đôi khi là chút thất vọng cho những người yêu một metal band Anathema mạnh mẽ của ngày trước... Nhưng dù sao thì Falling deeper vẫn sẽ là một compilation đáng nghe của năm nay. Album sẽ mang lại cho người nghe nguồn cảm hứng mới, sáng tạo mới và đem đến cho bạn sự thư giãn thực sự sau những tháng ngày làm việc học hành vất vả.
Anathema


Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna Veniam, quis nostrud exerci tation ullamcorper suscipit lobortis nisl ut aliquip ex ea commodo consequat.

Steven Ha
+84 94 327 5168
Hanoi, Vietnam

SEND ME A MESSAGE