Blog cá nhân chuyển sang PigCorner.xyz. Cảm ơn bạn đã ghé chơi

Hello world!

Steve

Code for food Professional Website Developer Hire me please...

Thursday, April 26, 2012

5 năm chặng đường Blogger

5 năm chặng dường Blogger

26.4.2007 - 26.4.2012
Chào các bạn, mới vậy mà đã tròn 5 năm kể từ ngày tớ viết bài đầu tiên. 5 năm không phải là một con số gì đó to lắm, nhưng cá nhân tớ nghĩ, chặng đường blogger 5 năm ấy cũng là một kỉ niệm dài lê thê rồi nhỉ, các chiến hữu...


Điều đầu tiên tớ muốn nói, đó là Blogger, ở đây tớ ám chỉ Blogger, 1 dịch vụ của Google nhé ;)) Có ai còn nhớ thế nào là Blogger cũ không? ; Có ai nhớ nổi cấu trúc xml của old blogger trước khi được google nâng cấp ;)) Chắc chắn các bạn trẻ mới tham gia blogging sẽ không biết điều này. Vậy mà tớ vẫn còn nhớ những ngày đầu tiên ấy, ngày mà Thủ thuật blog hay Anh Võ đua nhau viết những entry hướng dẫn tùy biến từng gadget, từng form của blogger; những ngày mà cả dân làng hì hục mày mò sáng tạo không biên giới trên một nền tảng client side được hỗ trợ hết sức ít ỏi. Để rồi hôm nay đây, vô số template, vô số gadget, API sẵn có; rồi công cụ hỗ trợ SEO dễ dàng gọn gàng, rồi template designer... Các bạn hình dung nhé, ngày ấy, tất cả không có gì hết ;))

Vậy mà template của tớ đang sử dụng đây là minh chứng cho sự mày mò sáng tạo, tối tạo đó; template tớ tự viết, hoàn thành tháng 6 năm 2008 từ template mẫu trống rỗng của Blogger.

Trong 5 năm ấy, rất nhiều thế hệ Blogger già trẻ, trai gái ra đời, và câu hỏi tớ đọc được nhiều nhất từ các bạn ấy là "nên tiếp tục viết hay không? Mình phải viết gì đây?" Và tớ đã, sẽ trả lời rằng:

Viết Blog cho chính mình đọc
Nếu coi Facebook hay GPlus giống như một cái vỉa hè phố đêm, đông người qua lại; người ta bàn tán đủ thứ thể loại trên đời nghĩ ra... thì Blog cá nhân lại giống như căn phòng riêng của bạn. Nơi đó, bạn có thể tùy thích thể hiện cá tính của bản thân mình mà không gặp nhiều lo ngại. Bạn có thể mời bạn bè chiêm ngưỡng, vui trò chuyện trong đó; mà cũng có thể khép kín cửa cho riêng mình.

Cái hay nhất của blog, đó là cái tôi. Vì độc giả sẽ thích quan điểm của bạn chứ không phải những thứ nhan nhản trên các báo. Hãy tự tin vào khả năng sáng tạo của mình; hãy trang hoàng cho căn phòng thêm độc đáo


Viết Blog cho người khác đọc
Căn phòng đậm cá tính của bạn được nhiều người ưa thích không chỉ bởi vì họ ghé thăm bạn suốt ngày, mà vì một phần nữa, đó là bạn cũng chịu khó ghé chơi nhà các bạn xung quanh mình. Những người có chung quan điểm, đóng góp ý tưởng về nhiều vấn đề sẽ tạo ra một xã hội tuy nho nhỏ mà cũng khá to ;)) Điều này thúc đẩy những bài viết của bạn phải ngày càng được trau chuốt cũng như căn phòng của bạn luôn được dọn dẹp và làm mới.

Đừng bao giờ tỏ ra nguy hiểm quá mức, bật lại ToS, ngồi trên luật pháp nước nhà...

Đừng bao giờ biến minh thành cái máy copycat, lấy đầu bài viết này lắp vào đuôi bài khác.

Hãy xin ý kiến tác giả trước khi lấy bài viết của họ, và nhớ đặt lại backlink

Bời vì sao, vì độc giả khi đọc bài viết của bạn sẽ cảm thấy họ được tôn trọng đúng mức. Và cũng bởi vì, phong cách riêng của bạn mới đem đến thành công chứ không phải là ăn xin stylish của người khác.

Một tin cũng rất vui khác từ Google mới công bố, bạn hãy nhớ nhé: Nội dung bài viết quyết định tất cả chứ không phải là SEO ;)


Trên đây là chút cảm hứng của tớ vào ngày đặc biệt này. 5 năm blogging và một ít kinh nghiệm tớ tích lũy được truyền lại cho các blogger trẻ hơn >:) Có thể Blogger với bạn để kinh doanh, có thể hái ra tiền, hay có thể chỉ là những ghi chép vụn vặt đời thường. Không quan trọng, Blogger sẽ đem cho bạn nhiều thứ hơn thế. Đó là những ý tưởng mới lạ, táo bạo và chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong đời sống thực. Hãy cứ viết theo cảm nhận của bạn nhé

P.S. Quả là tình cờ khi hôm nay cũng tròn 10 năm ngày album 'Tâm hồn của đá' ra mắt. Một trong những đĩa tớ yêu thích nhất và ảnh hưởng đến tớ nhiều nhất. Cám ơn anh Lập và đồng bọn. Cám ơn các bạn đã ủng hộ tớ suốt 5 năm qua. Chúc các bạn sẽ tìm ra cho mình những ý tưởng mới, thành công mới.P.P.S. Còn với riêng các độc giả thường xuyên của tớ, tất nhiên rồi, sẽ là những album hay và mới nhất, những order đĩa cũ sớm nhất qua dropbox. Các bạn download nhạc ở nhà tớ vui lòng đọc hướng dẫn Download trước nhé. Cám ơn tất cả, cám ơn đã chia sẻ tình yêu âm nhạc với tớ.

Hôm nay, 26.4.2012, the Soul of Rock tròn 5 năm kể từ ngày ra entry đầu tiên.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna Veniam, quis nostrud exerci tation ullamcorper suscipit lobortis nisl ut aliquip ex ea commodo consequat.

Steven Ha
+84 94 327 5168
Hanoi, Vietnam

SEND ME A MESSAGE