Blog cá nhân chuyển sang PigCorner.xyz. Cảm ơn bạn đã ghé chơi

Hello world!

Steve

Code for food Professional Website Developer Hire me please...

Wednesday, September 22, 2010

Lê Bá Khánh Trình, ông là ai?

tra da via he
Related
Tương lai nào cho ta
Cơn mưa hoang dã
Happy birthday to us
Trà đá vỉa hè số 1
Có lẽ một trong những sự kiện nổi bật nhất trong năm sẽ là vinh danh GS Ngô Bảo Châu, nhưng bên một quán trà đá ven đường, có ai biết...Một trong những biểu tượng của tri thức Việt Nam, một nhà giáo được rất nhiều thế hệ học trò kính trọng và nể phục, bây giờ người ấy đang ở đâu?

Lê Bá Khánh Trình, mình sắp quên hẳn cái tên này trong bộ nhớ nếu thằng bạn không nhắc đến. Về một thời xa xưa, từ khi mình còn chưa tồn tại trên thế giới này, ở dải đất hình chữ Sờ kia đã nổi lên một hótboi được rất nhiều ánh mắt ngưỡng mộ. Cùng với anh hùng Phạm Tuân, người châu Á đầu tiên bay vào không gian, Lê Bá Khánh Trình là người Việt Nam đầu tiên đạt giải nhất kì thi Olympic Toán học quốc tế với số điểm tuyệt đối 42/42 =1
le ba khanh trinh
Thế giới vinh danh thầyCó tri thức trong tay, nắm bắt con đường vinh quang rộng mở phía trước, hótboi ngày nào trở lại Tổ quốc từ Đại học tổng hợp Lomonosov, nhận công việc của một giảng viên bình thường trong khoa Toán, đại học KHTN của trường Quốc gia tpHCM. Hình ảnh còn lại của một hótboi ngày nào giờ đây hiện ra là một người đàn ông trung niên với phong cách bình dị, không chức tước địa vị, thầy cặm cụi truyền đạt lại kiến thức và nhiệt huyết cho lớp lớp các sĩ tử trong lò luyện thi đại học của mình.

Cái đó, người ta gọi là cống hiến cho Tổ quốc

Phần thưởng duy nhất cho thầy giờ đây có lẽ là được nhìn thấy những học trò do bàn tay mình đào tạo ra trở thành "ông nọ, bà kia" trong xã hội. Còn trong thầy, nhiệt huyết và đam mê nghiên cứu ngày nào liệu có cạn dần?

Đó là quyết định mà thầy đã chọn. Tớ không có ý định chê trách thầy, nhưng thử hình dung xem, khi xem chương trình TV Thủ tướng chính phủ vinh danh GS Ngô Bảo Châu trong hội trường Trung tâm hội nghị Quốc gia hoành tráng, thầy đã nghĩ gì?

Chậc, uống xong cốc trà đá rồi thầy thở dài

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna Veniam, quis nostrud exerci tation ullamcorper suscipit lobortis nisl ut aliquip ex ea commodo consequat.

Steven Ha
+84 94 327 5168
Hanoi, Vietnam

SEND ME A MESSAGE